Home > Gạo Mầm Vibigaba > GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT

GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT

VIBIGABA là tên một loại gạo mầm vừa được Cty BVTV An Giang (AGPPS) sản xuất. Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Trong quá trình nảy mầm, một số chất dinh dưỡng được tạo ra và tăng cao như  gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6… và một số chất chống ô xy hóa. Gạo VIBIGABA mềm cơm, có vị ngọt hơn gạo lứt. Gạo có màu vàng nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng. VIBI là tên tắt của chữ Vĩnh Bình, một xã của huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, nơi AGPPS đã xây dựng nhà máy chế biến gạo XK đầu tiên của Cty.

Gạo VIBIGABA được SX tại nhà máy này. GABA là từ viết tắt của gamma amino butyric acid có công thức phân tử là C4H9NO2. Về quá trình SX, lúa tươi của một giống đặc sản do Cty AGPPS chọn lựa được sấy khô, nhập kho, bảo quản theo tiêu chuẩn lúa giống. Loại bỏ lúa lép lững và tách võ trấu; cho lên mầm hạt gạo lứt, xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm. Thành phẩm được tồn trữ chân không trong túi yếm khí để bảo quản được lâu nơi thoáng mát.

Nhiều chỉ tiêu dinh dưỡng trong hạt gạo mầm VIBIGABA gia tăng so với gạo lứt và gạo trắng thông thường, không có dư lượng thuốc BVTV, kim loại nặng. Hàm lượng protid trong VIBIGABA cao trên 10% (10,15g/100g) vì phôi vẫn còn giữ nguyên trong hạt gạo. Qua quá trình ngâm ủ hạt, các diễn biến sinh lý sinh hóa bên trong hạt diễn ra và các sinh chất có lợi cho sức khỏe con người gia tăng. So với gạo lứt, hàm lượng vitamin B1 trong VIBIGABA tăng lên 59% (từ 4,27 mg/kg lên 6.83 mg/kg).

GABA là một loại amino acid không thể thiếu của cơ thể con người để đảm bảo duy trì sự hoạt động của nảo bộ, có vai trò chính trong việc giảm bớt các hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide và inositol, GABA ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng đến vùng thần kinh trung ương. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Nếu cơ thể không đủ chất GABA thì các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ sẽ thường xuyên xảy ra.

GABA còn có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương. Các nghiên cứu khác trên thế giới cũng đã công bố GABA còn có tác dụng làm giảm triệu chứng nghiện rượu, lo lắng, giúp điều trị tâm thần phân liệt, trầm cảm, giảm huyết áp cao, làm tăng tác dụng của insulin giúp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, ức chế sự thèm ăn, giảm thiểu các triệu chứng xấu tiền kinh nguyệt. Chất GABA gia tăng nhiều trong gạo mầm VIBIGABA. So với gạo lứt thông thường thì tỷ lệ GABA tăng lên khoảng 6 lần, từ 26,71 mg/kg lên đến mức trung bình 160 mg/kg.

Hàm lượng GABA trong gạo mầm VIBIGABA của AGPPS (120-200 mg/kg) chẳng những không thua kém mà còn có chiều hướng cao hơn so với các sản phẩm cùng loại của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Hàm lượng GABA của các loại gạo mầm nước ngoài tương ứng là: Tiposth-Thailand (60,35 mg/kg), Kasetsart-Thailand (152-195 mg/kg), Hàn Quốc (66,5 mg/kg), Satake-Nhật bản (150 mg/kg), Lagrande Family Foods –Mỹ (120 mg/kg).

Chỉ số đường huyết (glycemic index=GI) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. GI có thang điểm biến thiên từ 0 đến 100. Chất bột đường hiện diện ở hầu hết trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như cơm, bún, bánh mì… Chỉ số đường huyết được phân nhóm là thấp, trung bình, cao. Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường glucose hấp thu nhanh. Điều đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này thì mức đường glucose trong máu sẽ tăng vọt rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.

Trong khi đó các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn và cũng giảm xuống một cách chậm rãi, giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe và trí não. Với bệnh nhân đái tháo đường, việc dùng các loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp làm cho đường huyết dễ kiểm soát hơn, vì sẽ tăng từ từ sau khi ăn chứ không tăng vọt một cách đột ngột. Ngoài ra, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp còn cải thiện chuyển hóa lipid, đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường týp 2.

Có lẽ nhờ lớp vỏ cám được giữ nguyên, mức tăng đường huyết sau khi ăn của cơm gạo mầm không tăng nhanh. Nghiên cứu của Yukihito và CTV (2005) trên gạo hạt tròn japonica trồng ở Hokkaido (Nhật Bản) cho thấy gạo mầm có chỉ số đường huyết là 54,4.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Sở Y tế TPHCM năm 2012 cho thấy, chỉ số đường huyết cơm gạo mầm VIBIGABA tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn dưới dạng glucose anhydrous. Chỉ số đường huyết trung bình của VIBIGABA chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn .

Gạo mầm VIBIGABA được SX và phân phối tại Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người, giúp gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, điều hòa chỉ số đường huyết trong máu, điều này đặc biệt tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường .

Các chỉ tiêu dinh dưỡng trong gạo mầm VIBIGABA

STT

Chỉ tiêu

Kết quả
1 Hàm lượng gamma amino butyric acid ( GABA) 120-200 mg/kg
2 Hàm lượng inositol 166,0 mg/kg
3 Hàm lượng protid 10,15 g/100 g
4 Hàm lượng vitamin B1 6,83 mg/kg
5 Hàm lượng vitamin E 5,01 mg/kg
6 Hàm lượng lipid 2,40 g/100 g
7 Hàm lượng xơ thô 0,52 g/100 g
8 Hàm lượng calci 70,33 mg/kg
  1. April 9, 2013 at 7:39 PM

    LIÊN HỆ
    Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam cam kết khi khách hàng mua Gạo Phương Nam, gạo lức nãy mầm vibigaba, hạt methi qua điện thoại và online chúng tôi sẻ hổ trợ giao hàng đúng chất lượng, số lượng, đúng giờ và chăm sóc khách hàng tốt hơn, tặng quà nhiều hơn và đặc biệt anh chị sẻ là khách hàng VIP của công ty nhờ phần mếm quản lý khách hàng thông minh.

    Xin vui lòng liên hệ:

    Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam

    Số 75A2 Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM

    MST: 0312005719

    Giấy phép kinh doanh số: 0312005719

    Tài khoản ngân hàng:

    Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

    Số tài khoản: 150 225 999

    Tại Phòng giao dịch Tân Sơn Nhì, TP HCM

    VĂN PHÒNG VÀ SHOROOM

    Thành Phố Hồ Chí Minh

    Quận Tân Bình: 75A2 Nhất Chi Mai, F 13, Q Tân Bình, HCM city

    Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỷ, F 12, Q 3, HCM city

    Bình Thạnh: 002 lô C, CC Phạm Viết Chánh, F 19, Q Bình thạnh

    49 đường D1, F 25, Q Bình Thạnh, HCM city

    Điện Thoại: 08 38 495 186 , 0909 425 100

    Di Động: 0123 67 68 000, 0909 34 9988

    HÀ NỘI:

    Địa chỉ Đại lý Gạo mầm vibigaba, hạt methi

    Địa chỉ liên lạc: 208A – Tổ 9 – Phường Quan Hoa –Q. Cầu Giấy,HN

    Điện Thoại: Mr. Thanh 0912348910

    Ms. Tâm 0978384348

    NHA TRANG:

    Địa chỉ Đại lý Gạo mầm vibigaba, hạt methi

    Địa chỉ liên lạc: Số 16 Lê Thanh Nghị, Thành Phố Nha Trang, KH.

    (phía sau Học Viện Hải Quân Nha Trang)

    Điện Thoại: DT: 0983 885 447 anh Nguyễn Ngọc Hồng

    0977 344 879 Chị Phạm Thị Tuân

    ĐÀ LẠT:

    Địa chỉ Đại lý Gạo mầm vibigaba, hạt methi

    Địa chỉ liên lạc: Sạn Thiên Thai, số 1, đường Hà Huy Tập, F3, Đà Lạt

    Điện Thoại: 0123 6768 000, 0904 665 979 Trần Văn Kiệm

    BIÊN HOÀ – ĐỒNG NAI:

    Địa chỉ liên lạc: 340 tổ 6, ấp Long Đức 3, Tam Phước, Biên Hoà, ĐN

    14B, Khu phố 1, Tân Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai

    Điện Thoại: 0123 6768 000, 0904 665 979 Trần Văn Kiệm

    VỦNG TÀU:

    Địa chỉ liên lạc: 929/17 Đuong 30/4, Phường 11, Vũng Tàu.

    Điện Thoại: 0123 6768 000, 0904 665 979 Trần Văn Kiệm, Anh Dũng

    CẦN THƠ:

    Địa chỉ Đại lý Gạo mầm vibigaba, hạt Methi

    Địa chỉ liên lạc: Số 518B/20 Khu vực Bình An, đường Nguyễn Văn Linh, P. Long Hoà,Q.Bình thuỷ, TP Cần Thơ.

    Điện Thoại: DT: 0909 786 395 anh Lê Xuân Nhàn

    DT: 0129 723 6888 anh Huy Hoàng

  2. April 10, 2013 at 7:09 AM

    Xem thêm KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM GẠO VIBIGABA

    https://gaophuongnam.wordpress.com/2013/03/24/ket-qua-kiem-nghiem-gao-vibigaba/

  1. April 23, 2013 at 7:27 AM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: